Uncategorized

ประดับบ้านสไตล์ DIY

1. ลงมือเขียนแผนตกแต่งคร่าวๆ
ถ้ามีไอเดียแล้ว ต้องเริ่มลงมือ จดสิ่งที่อยากจะทำ อยากจะตกแต่งไว้ เขียนไว้ก่อน ทำได้ไม่ได้ ก็ปรับกันไป ซึ่งการเขียนแผนตกแต่ง จะช่วยให้เรารู้รูปแบบที่เป็นภาพรวมที่เราอยากจะทำก่อนจะลงมือทำจริง และมีผลกับการคำนวณงบต่างๆ ได้ด้วย
คอนโด นราธิวาส-เจ้าพระยา

2. กางปฏิทินงานแฟร์ดัดแปลงบ้านทั้งปี
ปัจจุบันเริ่มมีงานแฟร์เกี่ยวกับของตกแต่งบ้านช่องมากขึ้น เรียกว่า มีตลอดทั้งปี ขึ้นอยู่กับว่าเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ แล้วแต่ละงานมีจุดเด่นที่แตกต่างกันอย่างไร ซึ่งเราสามารถเลือกได้เลยว่า เราจะซื้ออะไรจากงานไหน และงานไหนจะจัดเมื่อไหร่ เพราะซื้อของในงานประเภทนี้ก็ได้มูลค่าและข้อเสนอที่ดีกว่าปกติ ซึ่งการรู้ภาพรวมงานแฟร์ตลอดทั้งปี จะช่วยให้เรากำหนดช่วงเวลาในการซื้อของดัดแปลงได้ง่ายขึ้นด้วย

3. คำนวณงบ
พอเราเตรียมได้แล้ว เราก็จะคำนวณงบในการตกแต่งได้ดีขึ้นด้วย ซึ่งงบจะมี 2 ฝั่งด้วยกัน ก็คือฝั่งงบที่เรามี กับ ฝั่งเงินลงทุนในการตกแต่งว่า ตามแผนที่เราอยากตกแต่งแล้ว จะต้องใช้งบประมาณทั้งหมดเท่าไหร่ แล้วก็นำ 2 ฝั่งมาหักลบกลบกันแล้ว ถ้างบของเราเองมีมากกว่าฝั่งเงินลงทุนก็ฉลุย แต่ถ้างบจำกัด อาจจะต้องเตรียมตกแต่งให้เหมาะกับงบที่ดี เรียกว่า ดัดแปลงบ้านเก๋ ตามงบประมาณที่มี ค่อยเป็นค่อยไป ก็ไม่เสียหาย

4. เลือกเฟอร์ เครื่องมือให้คุ้มค่า แต่เหมาะกับสมาชิก
การเลือกเฟอร์นิเจอร์และวัสดุให้คุ้มค่าการใช้งาน ก็ช่วยประหยัดและเพิ่มความหลากหลายในการอยู่อาศัยได้ ไม่ว่าจะเป็น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เปลี่ยนหน้าที่การใช้งานได้ เช่น โซฟาเบด ที่สามารถใช้นั่งหรือปรับเป็นเตียงนอนได้ หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่พับได้ ปรับเปลี่ยนขนาดได้ตามประเภทพื้นที่ รวมถึง เครื่องมือภายในบ้านที่มีความคงทน และเหมาะกับสมาชิกในบ้านทุกคนก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเรามีสมาชิกเด็ก หรือผู้สูงอายุ ยิ่งต้องระวังเรื่องการคัดเลือกเครื่องมือให้เหมาะ

5. DIY ช่วยคุณอดออมเงินได้
การ DIY หรือสร้างของต่างๆ ด้วยตัวเองในการตกแต่งบ้านช่อง นอกจากจะได้ความเก๋จากการที่เป็นชิ้นเดียวในโลกแล้ว ยังอดออมเงินในกระเป๋าด้วย ไม่ว่าจะเป็น เปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านช่องด้วยการทำวอลล์เปเปอร์เอง หรือทำลายสีตามผนัง หรือนำเครื่องมือตกแต่งมาปรับเก้าอี้นั่ง โซฟา ที่รองนั่ง ฯลฯ ก็ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ภายในบ้านช่อง หรือห้องชุดให้หลายหลากมากขึ้นด้วย ซึ่งปัจจุบันในโลกออนไลน์มีการแบ่งปัน Clip VDO แนะไอเดีย DIY ให้เลือกไปปรับใช้จำนวนมากรวมถึงทางเว็บไซต์ของเราที่มีบทความที่คุณอาจสนใจ เช่น 3 ไอเดีย DIY ของดัดแปลงบ้านสุดหรู จากเครื่องมือเหลือใช้ , แต่งห้องนอนแบบพอเพียง DIY ชั้นและเตียง แบบอดออม

6. กำหนดช่วงเวลาตกแต่ง ไล่ลำดับความสำคัญ งบ
หลังจากที่เราเตรียม กำหนดงบ และดูปฏิทินงานแฟร์ดัดแปลงบ้านทั้งปีแล้ว เราจะกำหนดช่วงเวลาตกแต่งได้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะกำหนดเวลาตามงานแฟร์แล้ว เราควรกำหนดตามลำดับความสำคัญ และงบโดยประมาณของเราเป็นหลักด้วย

Please visit แปลงบ้านสไตล์ DIY for more content.

ปรุงแต่งบ้านเรือนเท่ๆไม่ต้องแพง

1. กำหนดช่วงเวลาตกแต่ง ไล่ลำดับความสำคัญ งบประมาณ
หลังจากที่เราวางแผน กำหนดงบประมาณ และดูปฏิทินงานแฟร์ปรุงแต่งบ้านทั้งปีแล้ว เราจะกำหนดช่วงเวลาตกแต่งได้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะกำหนดเวลาตามงานแฟร์แล้ว เราควรกำหนดตามลำดับความสำคัญ และงบประมาณของเราเป็นหลักด้วย
คอนโดลุมพินี เพลส นราธิวาส-เจ้าพระยา

2. คำนวณงบประมาณ
พอเราวางแผนได้แล้ว เราก็จะคำนวณงบประมาณในการตกแต่งได้ดีขึ้นด้วย ซึ่งงบประมาณจะมี 2 ฝั่งด้วยกัน ก็คือฝั่งงบประมาณที่เรามี กับ ฝั่งต้นทุนในการตกแต่งว่า ตามแผนที่เราอยากตกแต่งแล้ว จะต้องใช้งบทั้งหมดเท่าไหร่ แล้วก็นำ 2 ฝั่งมาหักลบกลบกันแล้ว ถ้างบประมาณของเราเองมีมากกว่าฝั่งต้นทุนก็ฉลุย แต่ถ้างบประมาณจำกัด อาจจะต้องวางแผนตกแต่งให้เหมาะกับงบประมาณที่ดี เรียกว่า ปรุงแต่งบ้านเก๋ ตามงบที่มี ค่อยเป็นค่อยไป ก็ไม่เสียหาย

3. กางปฏิทินงานแฟร์ปรุงแต่งบ้านทั้งปี
ช่วงปัจจุบันเริ่มมีงานแฟร์เกี่ยวกับของตกแต่งอาคารบ้านเรือนมากขึ้น เรียกว่า มีตลอดทั้งปี ขึ้นอยู่กับว่าเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ แล้วแต่ละงานมีจุดเด่นที่แตกต่างกันอย่างไร ซึ่งเราสามารถเลือกได้เลยว่า เราจะซื้ออะไรจากงานไหน และงานไหนจะจัดเมื่อไหร่ เพราะซื้อของในงานลักษณะนี้ก็ได้มูลค่าและข้อเสนอที่ดีกว่าปกติ ซึ่งการรู้ภาพรวมงานแฟร์ตลอดทั้งปี จะช่วยให้เรากำหนดช่วงเวลาในการซื้อปรุงแต่งได้ง่ายขึ้นด้วย

4. ลงมือเขียนแผนตกแต่งคร่าวๆ
ถ้ามีไอเดียแล้ว ต้องเริ่มลงมือ จดสิ่งที่อยากจะทำ อยากจะตกแต่งไว้ เขียนไว้ก่อน ทำได้ไม่ได้ ก็ปรับกันไป ซึ่งการเขียนแผนตกแต่ง จะช่วยให้เรารู้รูปแบบที่เป็นภาพรวมที่เราอยากจะทำก่อนจะลงมือทำจริง และมีผลกับการคำนวณงบประมาณต่างๆ ได้ด้วย

5. DIY ช่วยคุณอดออมเงินได้
การ DIY หรือสร้างสรรค์ของต่างๆ ด้วยตัวเองในการตกแต่งอาคารบ้านเรือน นอกจากจะได้ความเก๋จากการที่เป็นชิ้นเดียวในโลกแล้ว ยังอดออมเงินในกระเป๋าด้วย ไม่ว่าจะเป็น เปลี่ยนบรรยากาศภายในอาคารบ้านเรือนด้วยการทำวอลล์เปเปอร์เอง หรือทำลายสีตามผนัง หรือนำอุปกรณ์ตกแต่งมาปรับเก้าอี้นั่ง โซฟา ที่รองนั่ง ฯลฯ ก็ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ภายในอาคารบ้านเรือน หรือห้องชุดให้มากมายมากขึ้นด้วย ซึ่งช่วงปัจจุบันในโลกออนไลน์มีการแบ่งปัน Clip VDO แนะไอเดีย DIY ให้เลือกไปปรับใช้จำนวนมากรวมถึงทางเว็บไซต์ของเราที่มีบทความที่คุณอาจสนใจ เช่น 3 ไอเดีย DIY ของปรุงแต่งบ้านสุดหรู จากอุปกรณ์เหลือใช้ , แต่งห้องนอนแบบพอเพียง DIY ชั้นและเตียง แบบอดออม

6. เลือกเฟอร์ อุปกรณ์ให้คุ้มค่า แต่เหมาะกับสมาชิก
การเลือกเฟอร์นิเจอร์และวัสดุให้คุ้มค่าการใช้งาน ก็ช่วยประหยัดและเพิ่มความหลากหลายในการอยู่อาศัยได้ ไม่ว่าจะเป็น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เปลี่ยนหน้าที่การใช้งานได้ เช่น โซฟาเบด ที่สามารถใช้นั่งหรือปรับเป็นเตียงนอนได้ หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่พับได้ ปรับเปลี่ยนขนาดได้ตามลักษณะพื้นที่ รวมถึง อุปกรณ์ภายในบ้านที่มีความคงทน และเหมาะกับสมาชิกในบ้านทุกคนก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเรามีสมาชิกเด็ก หรือผู้สูงอายุ ยิ่งต้องระวังเรื่องการคัดเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะ

Please visit ตกแต่งบ้านเท่ๆไม่ต้องแพง for more content.

ประดับประดาแบบประหยัดรายจ่ายประดับประดาแบบประหยัดรายจ่าย

1. ลงมือเขียนแผนตกแต่งคร่าวๆ
ถ้ามีไอเดียแล้ว ต้องเริ่มลงมือ จดสิ่งที่อยากจะทำ อยากจะตกแต่งไว้ เขียนไว้ก่อน ทำได้ไม่ได้ ก็ปรับกันไป ซึ่งการเขียนแผนตกแต่ง จะช่วยให้เรารู้แบบอย่างที่เป็นภาพรวมที่เราอยากจะทำก่อนจะลงมือทำจริง และมีผลกับการคำนวณงบต่างๆ ได้ด้วย
ขายคอนโดลุมพินี เพลส นราธิวาส-เจ้าพระยา

2. กางปฏิทินงานแฟร์แก้ไขบ้านทั้งปี
ปัจจุบันนี้เริ่มมีงานแฟร์เกี่ยวกับของตกแต่งบ้านเรือนมากขึ้น เรียกว่า มีตลอดทั้งปี ขึ้นอยู่กับว่าเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ แล้วแต่ละงานมีจุดเด่นที่ต่างกันอย่างไร ซึ่งเราสามารถเลือกได้เลยว่า เราจะซื้ออะไรจากงานไหน และงานไหนจะจัดเมื่อไหร่ เพราะซื้อของในงานลักษณะนี้ก็ได้ราคาและข้อเสนอที่ดีกว่าปกติ ซึ่งการรู้ภาพรวมงานแฟร์ตลอดทั้งปี จะช่วยให้เรากำหนดช่วงเวลาในการซื้อหาแก้ไขได้ง่ายขึ้นด้วย

3. เลือกเฟอร์ วัสดุให้คุ้มค่า แต่เหมาะกับสมาชิก
การเลือกเฟอร์นิเจอร์และวัสดุให้คุ้มค่าการใช้งาน ก็ช่วยประหยัดและเพิ่มความหลากหลายในการอยู่อาศัยได้ ไม่ว่าจะเป็น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เปลี่ยนหน้าที่การใช้งานได้ เช่น โซฟาเบด ที่สามารถใช้นั่งหรือปรับเป็นเตียงนอนได้ หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่พับได้ ปรับเปลี่ยนขนาดได้ตามลักษณะพื้นที่ รวมถึง วัสดุภายในบ้านที่มีความคงทน และเหมาะกับสมาชิกในบ้านทุกคนก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเรามีสมาชิกเด็ก หรือผู้สูงอายุ ยิ่งต้องระวังเรื่องการเลือกคัดวัสดุให้เหมาะ

4. กำหนดช่วงเวลาตกแต่ง ไล่ลำดับความสำคัญ งบ
หลังจากที่เราวางแผน กำหนดงบ และดูปฏิทินงานแฟร์แก้ไขบ้านทั้งปีแล้ว เราจะกำหนดช่วงเวลาตกแต่งได้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะกำหนดเวลาตามงานแฟร์แล้ว เราควรกำหนดตามลำดับความสำคัญ และงบโดยประมาณของเราเป็นหลักด้วย

5. DIY ช่วยคุณออมเงินได้
การ DIY หรือจัดทำของต่างๆ ด้วยตัวเองในการตกแต่งบ้านเรือน นอกจากจะได้ความเก๋จากการที่เป็นชิ้นเดียวในโลกแล้ว ยังออมเงินในกระเป๋าด้วย ไม่ว่าจะเป็น เปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านเรือนด้วยการทำวอลล์เปเปอร์เอง หรือทำลายสีตามผนัง หรือนำวัสดุตกแต่งมาปรับเก้าอี้นั่ง โซฟา ที่รองนั่ง ฯลฯ ก็ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ภายในบ้านเรือน หรือห้องชุดให้มากมายมากขึ้นด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้ในโลกออนไลน์มีการแบ่งปัน Clip VDO แนะไอเดีย DIY ให้เลือกไปปรับใช้จำนวนมากรวมถึงทางเว็บไซต์ของเราที่มีบทความที่คุณอาจสนใจ เช่น 3 ไอเดีย DIY ของแก้ไขบ้านสุดหรู จากวัสดุเหลือใช้ , แต่งห้องนอนแบบพอเพียง DIY ชั้นและเตียง แบบออม

6. คำนวณงบ
พอเราวางแผนได้แล้ว เราก็จะคำนวณงบในการตกแต่งได้ดีขึ้นด้วย ซึ่งงบจะมี 2 ฝั่งด้วยกัน ก็คือฝั่งงบที่เรามี กับ ฝั่งเงินลงทุนในการตกแต่งว่า ตามแผนที่เราอยากตกแต่งแล้ว จะต้องใช้งบประมาณทั้งหมดเท่าไหร่ แล้วก็นำ 2 ฝั่งมาหักลบกลบกันแล้ว ถ้างบของเราเองมีมากกว่าฝั่งเงินลงทุนก็ฉลุย แต่ถ้างบจำกัด อาจจะต้องวางแผนตกแต่งให้เหมาะกับงบที่ดี เรียกว่า แก้ไขบ้านเก๋ ตามงบประมาณที่มี ค่อยเป็นค่อยไป ก็ไม่เสียหาย

Please visit เสริมแต่งแบบประหยัดค่าใช้สอยเสริมแต่งแบบประหยัดค่าใช้สอย for more post.

คำนวณงบประมาณการแต่งบ้านช่อง

1. ลงมือเขียนแผนเติมแต่งคร่าวๆ
ถ้ามีไอเดียแล้ว ต้องเริ่มลงมือ จดสิ่งที่อยากจะทำ อยากจะเติมแต่งไว้ เขียนไว้ก่อน ทำได้ไม่ได้ ก็ปรับกันไป ซึ่งการเขียนแผนเติมแต่ง จะช่วยให้เรารู้วิธีที่เป็นภาพรวมที่เราอยากจะทำก่อนจะลงมือทำจริง และมีผลกับการคำนวณงบต่างๆ ได้ด้วย
บ้านมือสองคันนายาว

2. กางปฏิทินงานแฟร์ตบแต่งบ้านทั้งปี
ปัจจุบันเริ่มมีงานแฟร์เกี่ยวกับของเติมแต่งบ้านเรือนมากขึ้น เรียกว่า มีตลอดทั้งปี ขึ้นอยู่กับว่าเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ แล้วแต่ละงานมีจุดเด่นที่แตกต่างกันอย่างไร ซึ่งเราสามารถเลือกได้เลยว่า เราจะซื้ออะไรจากงานไหน และงานไหนจะจัดเมื่อไหร่ เพราะซื้อของในงานลักษณะนี้ก็ได้มูลค่าและข้อเสนอที่ดีกว่าปกติ ซึ่งการรู้ภาพรวมงานแฟร์ตลอดทั้งปี จะช่วยให้เรากำหนดช่วงเวลาในการซื้อหาตบแต่งได้ง่ายขึ้นด้วย

3. DIY ช่วยคุณประหยัดเงินได้
การ DIY หรือจัดทำของต่างๆ ด้วยตัวเองในการเติมแต่งบ้านเรือน นอกจากจะได้ความเก๋จากการที่เป็นชิ้นเดียวในโลกแล้ว ยังประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย ไม่ว่าจะเป็น เปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านเรือนด้วยการทำวอลล์เปเปอร์เอง หรือทำลายสีตามผนัง หรือนำสิ่งของเติมแต่งมาปรับเก้าอี้นั่ง โซฟา ที่รองนั่ง ฯลฯ ก็ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ภายในบ้านเรือน หรือห้องชุดให้หลากหลายมากขึ้นด้วย ซึ่งปัจจุบันในโลกออนไลน์มีการแบ่งปัน Clip VDO แนะไอเดีย DIY ให้เลือกไปปรับใช้จำนวนมากรวมถึงทางเว็บไซต์ของเราที่มีบทความที่คุณอาจสนใจ เช่น 3 ไอเดีย DIY ของตบแต่งบ้านสุดหรู จากสิ่งของเหลือใช้ , แต่งห้องนอนแบบพอเพียง DIY ชั้นและเตียง แบบประหยัด

4. กำหนดช่วงเวลาเติมแต่ง ไล่ลำดับความสำคัญ งบ
หลังจากที่เราเตรียม กำหนดงบ และดูปฏิทินงานแฟร์ตบแต่งบ้านทั้งปีแล้ว เราจะกำหนดช่วงเวลาเติมแต่งได้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะกำหนดเวลาตามงานแฟร์แล้ว เราควรกำหนดตามลำดับความสำคัญ และงบประมาณของเราเป็นหลักด้วย

5. คำนวณงบ
พอเราเตรียมได้แล้ว เราก็จะคำนวณงบในการเติมแต่งได้ดีขึ้นด้วย ซึ่งงบจะมี 2 ฝั่งด้วยกัน ก็คือฝั่งงบที่เรามี กับ ฝั่งทุนในการเติมแต่งว่า ตามแผนที่เราอยากเติมแต่งแล้ว จะต้องใช้งบประมาณทั้งหมดเท่าไหร่ แล้วก็นำ 2 ฝั่งมาหักลบกลบกันแล้ว ถ้างบของเราเองมีมากกว่าฝั่งทุนก็ฉลุย แต่ถ้างบจำกัด อาจจะต้องเตรียมเติมแต่งให้เหมาะกับงบที่ดี เรียกว่า ตบแต่งบ้านเก๋ ตามงบประมาณที่มี ค่อยเป็นค่อยไป ก็ไม่เสียหาย

6. เลือกเฟอร์ สิ่งของให้คุ้มค่า แต่เหมาะกับสมาชิก
การเลือกเครื่องเรือนและวัสดุให้คุ้มค่าการใช้งาน ก็ช่วยประหยัดและเพิ่มความหลากหลายในการอยู่อาศัยได้ ไม่ว่าจะเป็น เลือกใช้เครื่องเรือนที่เปลี่ยนหน้าที่การใช้งานได้ เช่น โซฟาเบด ที่สามารถใช้นั่งหรือปรับเป็นเตียงนอนได้ หรือเครื่องเรือนอื่นๆ ที่พับได้ ปรับเปลี่ยนขนาดได้ตามลักษณะพื้นที่ รวมถึง สิ่งของภายในบ้านที่มีความคงทน และเหมาะกับสมาชิกในบ้านทุกคนก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเรามีสมาชิกเด็ก หรือผู้สูงอายุ ยิ่งต้องระวังเรื่องการเลือกคัดสิ่งของให้เหมาะ

Read more article at คำนวณงบโดยประมาณการแต่งอาคารบ้านเรือน.

DIY ออมค่าใช้จ่ายในบ้าน

1. ลงมือเขียนแผนเสริมแต่งคร่าวๆ
ถ้ามีไอเดียแล้ว ต้องเริ่มลงมือ จดสิ่งที่อยากจะทำ อยากจะเสริมแต่งไว้ เขียนไว้ก่อน ทำได้ไม่ได้ ก็ปรับกันไป ซึ่งการเขียนแผนเสริมแต่ง จะช่วยให้เรารู้แนวทางที่เป็นภาพรวมที่เราอยากจะทำก่อนจะลงมือทำจริง และมีผลกับการคำนวณงบต่างๆ ได้ด้วย
ซื้อคอนโดกรุงเทพ

2. กางปฏิทินงานแฟร์แก้ไขบ้านทั้งปี
ช่วงปัจจุบันเริ่มมีงานแฟร์เกี่ยวกับของเสริมแต่งบ้านเรือนมากขึ้น เรียกว่า มีตลอดทั้งปี ขึ้นอยู่กับว่าเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ แล้วแต่ละงานมีจุดเด่นที่แตกต่างกันอย่างไร ซึ่งเราสามารถเลือกได้เลยว่า เราจะซื้ออะไรจากงานไหน และงานไหนจะจัดเมื่อไหร่ เพราะซื้อของในงานประเภทนี้ก็ได้ราคาและข้อเสนอที่ดีกว่าปกติ ซึ่งการรู้ภาพรวมงานแฟร์ตลอดทั้งปี จะช่วยให้เรากำหนดช่วงเวลาในการซื้อแก้ไขได้ง่ายขึ้นด้วย

3. กำหนดช่วงเวลาเสริมแต่ง ไล่ลำดับความสำคัญ งบ
หลังจากที่เราเตรียมการ กำหนดงบ และดูปฏิทินงานแฟร์แก้ไขบ้านทั้งปีแล้ว เราจะกำหนดช่วงเวลาเสริมแต่งได้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะกำหนดเวลาตามงานแฟร์แล้ว เราควรกำหนดตามลำดับความสำคัญ และงบประมาณของเราเป็นหลักด้วย

4. คำนวณงบ
พอเราเตรียมการได้แล้ว เราก็จะคำนวณงบในการเสริมแต่งได้ดีขึ้นด้วย ซึ่งงบจะมี 2 ฝั่งด้วยกัน ก็คือฝั่งงบที่เรามี กับ ฝั่งทุนในการเสริมแต่งว่า ตามแผนที่เราอยากเสริมแต่งแล้ว จะต้องใช้งบประมาณทั้งหมดเท่าไหร่ แล้วก็นำ 2 ฝั่งมาหักลบกลบกันแล้ว ถ้างบของเราเองมีมากกว่าฝั่งทุนก็ฉลุย แต่ถ้างบจำกัด อาจจะต้องเตรียมการเสริมแต่งให้เหมาะกับงบที่ดี เรียกว่า แก้ไขบ้านเก๋ ตามงบประมาณที่มี ค่อยเป็นค่อยไป ก็ไม่เสียหาย

5. DIY ช่วยคุณอดออมเงินได้
การ DIY หรือสร้างของต่างๆ ด้วยตัวเองในการเสริมแต่งบ้านเรือน นอกจากจะได้ความเก๋จากการที่เป็นชิ้นเดียวในโลกแล้ว ยังอดออมเงินในกระเป๋าด้วย ไม่ว่าจะเป็น เปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านเรือนด้วยการทำวอลล์เปเปอร์เอง หรือทำลายสีตามผนัง หรือนำเครื่องมือเสริมแต่งมาปรับเก้าอี้นั่ง โซฟา ที่รองนั่ง ฯลฯ ก็ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ภายในบ้านเรือน หรือห้องชุดให้มากมายมากขึ้นด้วย ซึ่งช่วงปัจจุบันในโลกออนไลน์มีการแบ่งปัน Clip VDO แนะไอเดีย DIY ให้เลือกไปปรับใช้จำนวนมากรวมถึงทางเว็บไซต์ของเราที่มีบทความที่คุณอาจสนใจ เช่น 3 ไอเดีย DIY ของแก้ไขบ้านสุดหรู จากเครื่องมือเหลือใช้ , แต่งห้องนอนแบบพอเพียง DIY ชั้นและเตียง แบบอดออม

6. เลือกเฟอร์ เครื่องมือให้คุ้มค่า แต่เหมาะกับสมาชิก
การเลือกเครื่องเรือนและวัสดุให้คุ้มค่าการใช้งาน ก็ช่วยประหยัดและเพิ่มความหลากหลายในการอยู่อาศัยได้ ไม่ว่าจะเป็น เลือกใช้เครื่องเรือนที่เปลี่ยนหน้าที่การใช้งานได้ เช่น โซฟาเบด ที่สามารถใช้นั่งหรือปรับเป็นเตียงนอนได้ หรือเครื่องเรือนอื่นๆ ที่พับได้ ปรับเปลี่ยนขนาดได้ตามประเภทพื้นที่ รวมถึง เครื่องมือภายในบ้านที่มีความคงทน และเหมาะกับสมาชิกในบ้านทุกคนก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเรามีสมาชิกเด็ก หรือผู้สูงอายุ ยิ่งต้องระวังเรื่องการคัดเลือกเครื่องมือให้เหมาะ

Read more content at DIY อดออมค่าใช้จ่ายในบ้าน.

เทคนิคอาคารบ้านเรือนเก๋ๆเท่ๆ

1. คำนวณงบประมาณ
พอเราวางแผนการได้แล้ว เราก็จะคำนวณงบประมาณในการเติมแต่งได้ดีขึ้นด้วย ซึ่งงบประมาณจะมี 2 ฝั่งด้วยกัน ก็คือฝั่งงบประมาณที่เรามี กับ ฝั่งเงินลงทุนในการเติมแต่งว่า ตามแผนที่เราอยากเติมแต่งแล้ว จะต้องใช้งบทั้งหมดเท่าไหร่ แล้วก็นำ 2 ฝั่งมาหักลบกลบกันแล้ว ถ้างบประมาณของเราเองมีมากกว่าฝั่งเงินลงทุนก็ฉลุย แต่ถ้างบประมาณจำกัด อาจจะต้องวางแผนการเติมแต่งให้เหมาะกับงบประมาณที่ดี เรียกว่า แปลงบ้านเก๋ ตามงบที่มี ค่อยเป็นค่อยไป ก็ไม่เสียหาย
ซื้อคอนโด รามอินทรา

2. ลงมือเขียนแผนเติมแต่งคร่าวๆ
ถ้ามีไอเดียแล้ว ต้องเริ่มลงมือ จดสิ่งที่อยากจะทำ อยากจะเติมแต่งไว้ เขียนไว้ก่อน ทำได้ไม่ได้ ก็ปรับกันไป ซึ่งการเขียนแผนเติมแต่ง จะช่วยให้เรารู้วิธีที่เป็นภาพรวมที่เราอยากจะทำก่อนจะลงมือทำจริง และมีผลกับการคำนวณงบประมาณต่างๆ ได้ด้วย

3. กางปฏิทินงานแฟร์แปลงบ้านทั้งปี
ล่าสุดเริ่มมีงานแฟร์เกี่ยวกับของเติมแต่งบ้านพักอาศัยมากขึ้น เรียกว่า มีตลอดทั้งปี ขึ้นอยู่กับว่าเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ แล้วแต่ละงานมีจุดเด่นที่แตกต่างกันอย่างไร ซึ่งเราสามารถเลือกได้เลยว่า เราจะซื้ออะไรจากงานไหน และงานไหนจะจัดเมื่อไหร่ เพราะซื้อของในงานรูปร่างนี้ก็ได้มูลค่าและข้อเสนอที่ดีกว่าปกติ ซึ่งการรู้ภาพรวมงานแฟร์ตลอดทั้งปี จะช่วยให้เรากำหนดช่วงเวลาในการซื้อของแปลงได้ง่ายขึ้นด้วย

4. กำหนดช่วงเวลาเติมแต่ง ไล่ลำดับความสำคัญ งบประมาณ
หลังจากที่เราวางแผนการ กำหนดงบประมาณ และดูปฏิทินงานแฟร์แปลงบ้านทั้งปีแล้ว เราจะกำหนดช่วงเวลาเติมแต่งได้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะกำหนดเวลาตามงานแฟร์แล้ว เราควรกำหนดตามลำดับความสำคัญ และงบประมาณของเราเป็นหลักด้วย

5. DIY ช่วยคุณประหยัดเงินได้
การ DIY หรือสร้างสรรค์ของต่างๆ ด้วยตัวเองในการเติมแต่งบ้านพักอาศัย นอกจากจะได้ความเก๋จากการที่เป็นชิ้นเดียวในโลกแล้ว ยังประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย ไม่ว่าจะเป็น เปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านพักอาศัยด้วยการทำวอลล์เปเปอร์เอง หรือทำลายสีตามผนัง หรือนำอุปกรณ์เติมแต่งมาปรับเก้าอี้นั่ง โซฟา ที่รองนั่ง ฯลฯ ก็ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ภายในบ้านพักอาศัย หรือห้องชุดให้หลายหลากมากขึ้นด้วย ซึ่งล่าสุดในโลกออนไลน์มีการแบ่งปัน Clip VDO แนะไอเดีย DIY ให้เลือกไปปรับใช้จำนวนมากรวมถึงทางเว็บไซต์ของเราที่มีบทความที่คุณอาจสนใจ เช่น 3 ไอเดีย DIY ของแปลงบ้านสุดหรู จากอุปกรณ์เหลือใช้ , แต่งห้องนอนแบบพอเพียง DIY ชั้นและเตียง แบบประหยัด

6. เลือกเฟอร์ อุปกรณ์ให้คุ้มค่า แต่เหมาะกับสมาชิก
การเลือกเฟอร์นิเจอร์และวัสดุให้คุ้มค่าการใช้งาน ก็ช่วยประหยัดและเพิ่มความหลากหลายในการอยู่อาศัยได้ ไม่ว่าจะเป็น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เปลี่ยนหน้าที่การใช้งานได้ เช่น โซฟาเบด ที่สามารถใช้นั่งหรือปรับเป็นเตียงนอนได้ หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่พับได้ ปรับเปลี่ยนขนาดได้ตามรูปร่างพื้นที่ รวมถึง อุปกรณ์ภายในบ้านที่มีความคงทน และเหมาะกับสมาชิกในบ้านทุกคนก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเรามีสมาชิกเด็ก หรือผู้สูงอายุ ยิ่งต้องระวังเรื่องการเลือกสรรอุปกรณ์ให้เหมาะ

Please visit เทคนิคบ้านเรือนเก๋ๆเท่ๆ for more post.

สื่อคาด”ราเยวัช”มาแน่หลังลดเงินเหลือ1.5ล.ต่อเดือน

หลังจากที่ “เฮงซัง”วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาแย้มว่าได้ลิสต์รายชื่อของกุนซือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ คนใหม่เหลือแค่ 3 คน ซึ่งล้วนพาทีมผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย แล้วด้วย แต่ไม่ใช่ชาติที่มาจากเอเชีย

ผู้สื่อข่าว นสพ.ฟุตบอลสยาม รายวัน ที่เกาะติดความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ ได้ทำการวิเคราะห์ออกมาแล้วว่า มีทั้งหมด 4 คนที่อยู่ในข่าย คือ

1 มาซาฮิโร่ ชิโมดะ ผู้อำนวยการเทคนิคของสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น เคยเป็นผู้ช่วยของกองทัพซามูไร บลู ในฟุตบอลโลก 2010 และปี 2014 แต่เมื่อเป็นคนชาติจากเอเชีย จึงต้องถูกตัดออกเป็นรายแรก

2 “วินนี่”วินฟรีด เชเฟอร์ ที่เคยพาทีมชาติแคเมอรูน เข้ารอบฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ปี 2002 ที่ประเทศเกาหลีใต้และญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพร่วมกัน ทว่าตกรอบแบ่งกลุ่ม นั้น ไม่น่าจะอยู่ในข่าย เนื่องจากมีข่าวออกมาว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยคงจะไม่เอา เพราะมีนักเตะหลายคนที่มองว่าต้องการให้กุนซือคนใหม่เข้ามาทำมากกว่าเจ้าตัวที่เคยกุมบังเหียน “ช้างศึก”ช่วงระหว่างปี 2011-13

3 มาร์กอส ปาเกต้า ที่แม้ว่าจะเพิ่งเข้ามายื่นโปรไฟล์กับ “บิ๊กโจ”พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกและรองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ พร้อมด้วย “เฮงซัง”วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ก็ตาม

แต่ด้วยปรัญชาในการทำทีมของเขา ที่มีรายงานว่าเจ้าตัวแสดงเจตนารมณ์ ด้วยแรงปรารถนาอย่างสูงกับการเข้ามากุมบังเหียนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ทำให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เล็งเห็นที่อยากจะร่วมงานกับกุนซือรายนี้ ที่เป็นผู้นำชาติซาอุดิอาระเบีย เข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2006 รอบสุดท้าย ที่เยอรมัน มาแล้ว ในยุคที่มี ซามี อัล จาเบอร์ หัวหอกตัวยิงนำทัพ ซึ่งสามารถเก็บได้ 1 คะแนน จาก 3 นัด ของกลุ่ม เอช ด้วยผลงาน เสมอ ตูนิเซีย 2-2, แพ้ ยูเครน 0-4, แพ้ สเปน 0-1 รายนี้อีกด้วย ทว่าคงจะไม่ใช่เขาอย่างแน่นอน

ทว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย น่าจะเลือก คนที่ 4 นั่นคือ มิโลวาน ราเยวัช อดีตกุนซือทีมชาติกาน่าชาวเซอร์เบีย ที่พาทีมเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ ก่อนที่จะทะลุเข้าไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ด้วยการมีนักเตะนำทัพไปอย่าง มิชาเอล เอสเซียง, เควิน-พริ้นซ์ บัวเต็ง, สเตฟาน อัปเปียห์, อซาโมอาห์ กียาน รวมทั้ง โดมินิค อดิเยียร์ กองหน้าที่ค้าแข้งอยู่กับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในปัจจุบัน

เนื่องจากสาเหตุที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย น่าจะตัดสินใจในการเลือก มิโลวาน ราเยวัช เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และเป็นเฮดโค้ชต่างชาติคนที่ 12 ที่กุมบังเหียน “ช้างศึก”ต่อจาก ลฟรีด เซเฟอร์, ไบรอัน ร็อบสัน, ปีเตอร์ รีด, ซิกกี เฮลด์, คาร์ลอส โรแบร์โต คาร์วัลโญ, ปีเตอร์ วิธ, เดทมาร์ คราเมอร์, ปีเตอร์ สตัปป์, แวร์เนอร์ บิคเคลเฮาพท์, เพเทอร์ ชนิทเกอร์, กึนเทอร์ กลอมบ์ มาจากสาเหตุที่ว่า

1 อีเอสพีเอ็น สื่อชื่อดังของต่างประเทศ ได้ออกมาอ้างถึงสื่อไทยได้ตีข่าวว่า มิโลวาน ราเยวัช ได้รับเลือกให้เป็นกุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ แม้ อแล็ง แปร์กแร็ง ยังมีคิวสัมภาษณ์กับผู้บริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา อยู่ก็ตาม

2 อีเอสพีเอ็น ยังอ้างสื่อไทยว่าค่าเหนื่อยของ มิโลวาน ราเยวัช เป็นข้อได้เปรียบแก่โค้ชคนอื่น อันเนื่องจากผู้สื่อข่าว นสพ.ฟุตบอลสยาม รายวัน ได้รับรายงานอีกครั้งว่า จากเดิมที่อดีตกุนซือทีมชาติกาน่า หวังไว้ที่ 2 ล้านบาทต่อเดือนตามที่เป็นกระแสออกมานั้น

อรัญประเทศ แต่เมื่อมีการเจรจาครั้งใหม่แล้ว เขาได้ลดค่าจ้างรวมกับการหักภาษีแล้วเหลือแค่ 1.5 ล้านบาท ต่อเดือน หรือ 18 ล้านบาทต่อสัญญา 1 ปี ตั้งแต่ พ.ค.2017-พ.ค.2018 ซึ่งเงินส่วนดังกล่าวจะเอาไปแบ่งกับสตาฟฟ์ที่เอามาเองอีก 4 คนด้วย ฉะนั้นจึงเป็นตัวแปรสำคัญที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ตัดสินใจที่จะเซ็นสัญญาคว้าเฮดโค้ชคนนี้เข้ามากุมบังเหียน

Please visit สื่อคาด”ราเยวัช”มาแน่หลังลดเงินเหลือ1.5ล.ต่อเดือน for more content.

“บิ๊กโจ”ชี้กุนซือ3คนท้าทายเงื่อนไข1ปี

“บิ๊กโจ”พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกและรองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยังได้พูดถึงการร่างสัญญาของกุนซือคนใหม่ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ รวมทั้งแนวทางประเมินผลงานที่จะเกิดขึ้นใน 1 ปีตามที่ข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้

“หลังจากนี้ คุณวิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิค ก็จะเผยถึงลิสต์ที่เจ้าตัวได้กำหนดไว้ออกมา จากนั้นก็จะมีการเจรจาในขั้นตอนสุดท้ายกับคนที่จะเข้ามาใหม่ หากว่าการพูดคุยลงตัวกันก็จะมาถึงเงื่อนไขของสัญญา ซึ่งเราเองก็อาจจะมีการร่างสัญญารอไว้เลย หากดูแล้วเขาตอบกลับมาว่าตกลงก็จะเป็นสิ่งที่รู้ว่าเรานั้นเลือกใคร”

“ส่วนการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ก็ต้องรอให้เขาได้ตกลงเป็นที่เรียบร้อยก่อน หากว่าเขายังว่างอยู่ก็จะมีการเซ็นสัญญาเกิดขึ้น ขณะที่ 1-2 วันเราจะทำการเจรจาขั้นสุดท้ายแล้ว ถ้าเขาตอบรับมาเร็วก็จะจบทุกกระบวนการ โดยที่เราจะทำการติดต่อไปทั้ง 3 คนตามที่ คุณวิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิค ได้บอกเอาไว้”

“อย่างไรก็ตาม นี่จะเป็นการหารืออีกครึ่งหลังจากมีการพูดคุยไปแล้วว่าทั้ง 3 คนนี้ เราจะมาพบกันที่ทางไหนในขั้นตอนสุดท้ายได้บ้าง เงื่อนไขต้องการอะไรอีกบ้าง แต่ตอนี้หน้าที่ของผมคือการเตรียมข้อมูลเท่านั้น อย่างไรก็ตามสัญญาก็ยังเป็นอย่างต่ำ 1 ปี เพราะว่าทุกคนก็ยอมรับในเงื่อนไขนี้”

ที่พัก อรัญประเทศ pantip “เนื่องจากคนที่เราสนใจอยู่นั้นก็ท้าเลยว่า ใน 1 ปีนี้ จะได้เห็นความแตกต่างอย่างแน่นอน หลังจากนั้นการที่จะเพิ่มสัญญาก็ต้องมีข้อต่อรอง เนื่องจากเราต้องเตรียมทีมเข้าสู่เอเชียน คัพ 2019 ดังนั้นเราจะใช้เวลา 1 ปี หากว่าโค้ชคนใหม่ไม่สามารถทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ เราก็ควรจะหยุดและหาโค้ชเพื่อรองรับรายการที่ยิ่งใหญ่ของเอเชีย ดังนั้นจะมีจุดที่วัดผลเหมือนกัน”

Please visit “บิ๊กโจ”ชี้กุนซือ3คนท้าทายเงื่อนไข1ปี for more detail.

ซิลวาเนื้อหอม!ผี-สิงห์-ราชันแย่งฉกเสริมกลาง

สื่อแดนผู้ดีอ้าง แบร์นาโด้ ซิลวา ปีกตัวเก่ง อาแอส โมนาโก กำลังเนื้อหอมสุดๆ หลัง 3 บิ๊กทีม เรอัล มาดริด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี แย่งกันกระชากแข้งชาวโปรตุเกสไปร่วมทีมอยู่ในตอนนี้ คาดค่าตัวดาวเตะวัย 22 ปี พุ่งกระฉูดถึง 70 ล้านปอนด์ไปแล้วในตอนนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เชลซี และ เรอัล มาดริด 3 ยอดสโมสรในลีกยุโรป ต่างกำลังเปิดศึกแย่งกันคว้าตัว แบร์นาโด้ ซิลวา ปีกคนสำคัญของ อาแอส โมนาโก ทีมดังจากลีก เอิง ฝรั่งเศส เสริมทัพช่วงซัมเมอร์นี้ จากการรายงานของ “เดอะ ซัน” สื่อชื่อก้องแดนผู้ดี เมื่อวันจันทร์ที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา

กองกลางทีมชาติโปรตุเกส วัย 22 ปี ถูก โมนาโก ตั้งค่าตัวย้ายทีมไว้มหาศาลถึง 70 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,150 ล้านบาท) และเป็นคีย์แมนคนสำคัญช่วยทีมมีลุ้นคว้าแชมป์ลีก เอิง รวมถึงศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่พวกเขาจะเจอ ยูเวนตุส ในรอบรองชนะเลิศ และล่าสุด “เดอะ ซัน” อ้างว่า “สิงโตน้ำเงินคราม” กับ “ปีศาจแดง” ต่างอยากได้ตัว ซิลวา ขณะที่ ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ประธานสโมสร “ราชันชุดขาว” ได้มีการเจรจากับเจ้าของทีม โมนาโก แล้ว

บริการโทรต่างประเทศ ราคาถูก ทั้งนี้ ซิลวา เพิ่งออกมาเผยในก่อนหน้านี้ว่าลา ลีกา กับพรีเมียร์ลีก เป็นลีกที่ดีที่สุดในโลก และแน่นอนว่ามีความฝันอยากย้ายไปเล่นทั้ง 2 ลีกในอนาคต

Please visit ซิลวาเนื้อหอม!ผี-สิงห์-ราชันแย่งฉกเสริมกลาง for related post.

น้ามูยันสนแชมป์ยูโรป้ามากกว่าจบท็อปโฟร์

โชเซ่ มูรินโญ่ นายใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยันชัดให้ความสำคัญกับการซิวแชมป์ยูโรป้า ลีก มากกว่าจบ 4 อันดับแรกในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ บอก “ปีศาจแดง” มีโอกาส 25 เปอร์เซนต์ที่จะซิวโทรฟี่ และจะมีการโรเตชั่นนักเตะในช่วงที่เหลือของซีซั่น

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายืนยันว่า ตนให้ความสำคัญกับการคว้าแชมป์ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก มากกว่าการจบอันดับท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้แล้ว

“เร้ด เดวิลส์” เพิ่งบุกไปเอาชนะ เบิร์นลี่ย์ 2-0 ในเกมลีกที่สนาม เทิร์ฟ มัวร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ขยับแต้มไล่จี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เหลือเพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้น และทั้ง 2 ทีมจะเจอกันในเกม “แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้” ที่สนาม เอติฮัด สเตเดี้ยม วันพฤหัสบดีนี้ ขณะเดียวกัน แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมีลุ้นคว้าแชมป์ยูโรป้า ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรอยู่ หลังเข้ารอบรองชนะเลิศไปเจอ เซลต้า บีโก้ ทีมดังจากลา ลีกา สเปน

อดีตกุนซือ เอฟซี ปอร์โต้, เชลซี และ อินเตอร์ มิลาน วัย 54 ปี กล่าวว่า “ถ้าเราชนะ เซลต้า บีโก้ ได้ เราก็จะเข้ารอบชิงชนะเลิศ และใช่ การเล่นใน แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นเรื่องสำคัญของเรา แต่สโมสรนี้อยากได้แชมป์”

บริการโทรต่างประเทศ “เราไม่สามารถมอบถ้วยพรีเมียร์ลีกให้สโมสรได้ เรามีโอกาส 25 เปอร์เซนต์ที่จะคว้าแชมป์ยูโรป้า ลีก เราจะหมุนเวียนผู้เล่นอีกครั้งเพื่อให้นักเตะบางคนได้มีโอกาสอีกครั้ง ในแง่ของความคาดหวังนั้น มันเป็นเรื่องที่ดีกว่าที่จะบุกไปเล่นเกมดารบี้แมตช์ด้วยคะแนนที่ต่างกันแต้มเดียวมากกว่า 4 คะแนน” มูรินโญ่ ทิ้งท้าย

For more post, please visit น้ามูยันสนแชมป์ยูโรป้ามากกว่าจบท็อปโฟร์.